5 mẫu Tranh dán tường phật giáo đẹp và đầy ý nghĩa

Người Việt đặc biệt coi trọng văn hóa tâm linh điều này được thể hiện rõ qua tín ngưỡng thờ cúng được truyền từ đời này qua đời khác đã hàng nghìn năm. Đó chính là lý do vì sao các mẫu tranh dán tường Phật Giáo luôn được yêu thích và được chọn in phổ biến.

Tranh dán tường phật giáo

Trong nội dung bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về cách treo tranh 3D Phật Giáo ở phòng khách phong thủy tránh điềm dữ.

Ý nghĩa tranh dán tường phật giáo

Cách nhận biết những mẫu tranh dán tường 3D Phật Giáo rất đơn giản. Đó là những mẫu tranh phác họa chân dung của Phật như tranh 3D Phật A di đà, tranh 3D Phật Bà Quan Âm, tranh 3D Phật Di lặc…

Thể hiện tín ngưỡng, tâm linh của người Việt nên các mẫu tranh dán tường Phật Giao có ý nghĩa trang trọng, linh thiêng biểu đạt cho sự hiếu kính của con người với Đức Phật, các vị thần thánh, tổ tiên. Việc trang trí tranh 3D Phật Giáo có ý nghĩa mong muốn được Đức Phật che chở, bảo vệ cho gia đình được bình yên, sức khỏe, thuận hòa, mong gặp được những điều may; được hướng thiện, sống tốt hơn.

Cách treo tranh dán tường phật giáo ở phòng khách

Phòng khách và phòng thờ là hai không gian trong thiết kế nhà ở có thể trang trí tranh dán tường 3D Phật Giáo. Trong đó, sử dụng tranh Phật Giáo trang trí ở phòng khách đồng nghĩa với việc giới thiệu bản thân là Phật tử, có niềm tin lớn với Đạo Phật.

Về cách treo tranh 3D Phật Giáo ở phòng khách, vì không phải là không gian thờ cúng nên việc trang trí, dán tranh như thế nào không cần phải tuân thủ quá nghiêm ngặt theo các nghi thức. Điều duy nhất và cũng là điều quan trọng nhất cần lưu ý là vị trí dán tranh phải là vị trí trang trọng, dễ nhìn.

Tranh dán tường phật giáo

Bên cạnh đó, vì Phật Phật đại đồng nên chỉ cần dán tranh của 1 vị Phật cũng có nghĩa như là tất cả các vị Phật. Ngoài ra việc tranh trí tranh 3D Phật Giáo của 1 tượng Phật có tướng hảo quang minh giúp cho chúng ta có được cảm giác an lạc, thanh thoát hơn.

Các loại tranh dán tường phật giáo được ưa chuộng.

1. Tranh dán tường phật giáo : Tranh hoa sen tường ( Diệu ý liên hoa )

Hoa sen là biểu tượng triết lý, tượng trưng cho sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên trong Phật giáo. Hoa sen còn biểu trưng cho những giá trị đạo đức, thuần khiết và thánh thiện.

ngoc thien

2. Tranh dán tường phật giáo : Tranh phật treo tường ( Quan âm soi đường )

Tranh Quan Âm Bồ Tát treo tường linh thiên sẽ giúp cho căn nhà của bạn thêm bình yên. Bên cạnh đó mẹ Quan Âm luôn soi đường cho chúng ta đi đúng hướng.

Tranh dán tường phật giáo

3. Tranh dán tường phật giáo : Tranh treo tường phật giáo ( Phật và đàn nai rừng )

Lòng yêu thương chúng sanh không gì có thể đo được được thể hiện qua hình ảnh đức Phật và đàn nai rừng này. Bức tranh này đem lại cho bạn một khung cảnh hoang dã mộc mạc ngay tại nhà của bạn. Khi nhìn thấy bức ảnh này, tưởng chừng như đang ở trong một khu rừng hoang vắng, ngắm nhìn đàn nai đạp trên lá vàng khô xào xạc.

Tranh dán tường phật giáo

4. Tranh dán tường phật giáo : Tranh phật treo tường ( Phật giữa rừng sen )

Với bức tranh Phật giữa rừng sen tôn lên sự uy nghiêm, thánh thiện và thuần khiết của Ngài giữa một rừng hoa sen đang chen chúc vươn lên để đón anh sáng mà đức Phật ban xuống. Mỗi một bông hoa sen là một hình ảnh tinh túy mà Phật tổ muốn gửi gắm cho mỗi chúng sanh “hãy sống như loài hoa sen”.

 

Tranh dán tường phật giáo

5. Tranh dán tường phật giáo : Tranh phật treo tường ( Tĩnh tựa bách mộc )

Một bức tranh mang màu sắc mộc mạc đúng như phong thái của Ngài. Một vị Phật mộc mạc, giản dị và có lòng thương bao la với chúng sanh. Khi treo bức tranh này lên tường khiến ngôi nhà của bạn trở nên bình dị và ấm áp đến lạ.

Tranh dán tường phật giáo

 

Để nghiên cứu thêm nhiều tranh khác hãy theo dõi thêm nhiều tin tức của nội thất Ngọc Thiện

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Nội thất Ngọc Thiện luôn hiện diện nơi đây để phục vụ bạn <3

THÔNG TIN LIÊN HỆ