4 điều cần nhớ khi chọn tranh dán tường phòng khách

Phòng khách luôn là nơi tiếp khách của mọi nhà, và không thể nào gọi là nói quá khi nói phòng khách giống như là bộ mặt của gia chủ, vì vậy chọn tranh dán tường phòng khách đẹp, đúng kết hợp với nội thất sẽ làm cho đẳng cấp của bạn trở nên nổi bật và sang trọng hơn rất nhiều. Bởi thế, hãy là người đầu tiên trong xóm có 1 căn phòng khách thật là đẳng cấp nhé.

Tranh dán tường phòng khách

1. Tranh dán tường phòng khách là gì?

Tranh dán tường phòng khách là những hình ảnh được chụp từ thực tế như cảnh thiên nhiên, sông núi, non nước, các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, các loài hoa đẹp….đã được chỉnh sửa, thiết kế, xử lý kĩ thuật sao cho đẹp nhất, sống động và mang tính nghệ thuật cao.

Khác với giấy dán tường thường dùng để trang trí cho toàn bộ không gian của ngôi nhà thì tranh dán tường chỉ tập trung làm nổi bật một không gian nào đó như phòng khách, phòng ngủ hoặc cầu thang chẳng hạn.

Tranh dán tường phòng khách

Chất liệu để làm tranh dán tường phòng khách thường được in bằng lụa cao cấp giúp tác phẩm đẹp và bền hơn so với chất liệu giấy.

Do có giá trị nghệ thuật cao, lại được in trên chất liệu cao cấp với các loại mực in tốt, được xử lý kĩ thuật cẩn thận nên tranh dán tường có giá thành khá cao. Tùy thuộc vào từng đơn vị sử dụng loại mực in và chất liệu mà giá sẽ cao gấp 2-4 lần so với giấy dán tường.

2. Phân loại tranh dán tường phòng khách

Tranh dán tường phòng khách thường mang đến cho mỗi ngôi nhà, biệt thự, chung cư sự hiện đại và sang trọng nên nó ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tranh dán tường như: tranh dán tường thường, 3D, 5D, 8D, 16D với các chất liệu khác nhau như in trên giấy, trên vải lụa, vải sơn dầu, vải nỉ, vải bông…Tuy nhiên, 2 loại chính phổ biến hơn cả là tranh dán tường 3D và 5D. Các loại tranh dán tường này đều có tính năng chống mốc, chống ẩm, cách nhiệt, cách âm huỳnh quang tĩnh điện, phù hợp với khí hậu Việt Nam, có độ bền cao.

Tranh dán tường 3D: là những bức tranh nghệ thuật với hiệu ứng không gian 3 chiều, tạo cho chúng ta cảm giác sự vật đó sống động như thật.

Tranh dán tường phòng khách

Tranh dán tường 5D: Gần giống như tranh 3D, nhưng tranh dán tường 5D có thêm sự kết hợp giữa thiết kế hội họa, hiệu ứng ánh sáng và hiệu ứng bề mặt bằng những công nghệ hiện đại nên sẽ tạo cho bạn cảm giác không gian không chỉ chân thực mà còn đầy cảm xúc.

392TN 1 800x800 1 1

3. Cách thi công tranh dán tường phòng khách

Thông thường, khi đặt tranh thì đối tác của bạn phải có trách nhiệm thiết kế và thi công đến khi hoàn thành bức tranh đó. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng phải làm như nào để dán được tranh đó lên tường.
Tuy nhiên, chúng tôi cũng muốn nói qua để các bạn nắm được cách họ thực hiện. Thường tranh dán tường sẽ có 1 mặt in (trước) và 1 mặt không in (mặt sau) để dán vào dường. Mặt sau sẽ được bôi keo dính và được bảo quản bằng đề can trơn.

Trước khi dán tranh, bạn sẽ phải bóc phần đề can ra và trải dần tấm tranh lên tường. Việc này mô tả thì khá đơn giản nhưng nếu làm không kĩ thuật sẽ khiến tranh bị nhăn, xô lệch. Do đó, nhiều gia đình thường sử dụng chất liệu vải nỉ, vải lụa…để tránh hiện tượng này.

4. Lưu ý khi chọn tranh dán tường phòng khách.

Nếu bạn thực sự phân vân không biết chọn như nào thì hãy dựa vào trường hợp của bản thân để lựa nhé.

Chẳng hạn chọn tranh dán tường phòng khách theo tuổi

Không thì chọn tranh dán tường phòng khách theo mệnh trong ngũ hành

Nếu không được thì chọn tranh dán tường phòng khách tự do theo kiểu Hàn, Nhật, Mỹ, Đức bạn nhé

 

Để nghiên cứu thêm nhiều tranh dán tường phòng khách khác hãy theo dõi tin tức của nội thất Ngọc Thiện nhé.

 

Nếu bạn quá bận rộn thì hãy gọi ngay cho nội thất Ngọc Thiện để được tư vấn miễn phí nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ