5 cách chọn Tranh dán tường thuận buồm xuôi gió mang tài lộc tới nhà

Nếu bạn muốn mua 1 món quà để tặng cho người lơn hay sếp của bạn thì tranh dán tường thuận buồm xuôi gió là một ý tưởng không tồi. Vừa thể hiện được thành ý của mình vừa làm hài lòng người nhận, tại đây nội thất Ngọc Thiện đã nghiên cứu rất nhiều cho nên muốn tư vấn cho bạn một vài ý kiến nhé.

Tranh dán tường thuận buồm xuôi gió

Về một khía cạnh nào đó người ta thường bảo rằng treo tranh này có thể kích hoạt tài lộc và mang những điều may mắn tới cho gia chủ và cả người thân của họ.

Ý nghĩa của Tranh dán tường thuận buồm xuôi gió là gì?

Bức tranh dán tường thuận buồm xuôi gió với hình ảnh cánh buồm căng trong gió (thường là buồm trắng) là một bức tranh đẹp và vô cùng quen thuộc với người dân chúng ta, nhất là ở những vùng biển. Hình ảnh con thuyền lớn đang ra khơi đầy khí thế đem lại sức sống, niềm tin may mắn cho cả một hành dài phía trước. Bên cạnh đó là từng đàn cá, từng cánh chim hải âu theo chiếc thuyền như cổ vũ cho tinh thần vượt khó.

Tranh dán tường thuận buồm xuôi gió

Không chỉ để trang trí, hình ảnh con thuyền trong bức tranh với cánh buồm căng gió, lướt nhẹ trên mặt biển với ý nghĩa đón tài đón lộc, thuyền trở lộc vào nhà và mang lại may mắn. Chính vì ý nghĩa tích cực như vậy nên người Việt Nam khi nghe ai nói về việc mở mang kinh doanh thường chúc nhau “mã đáo thành công” và “thuận buồm xuôi gió”.

Vì thế, người làm ăn, người thương nhân từ xưa đến nay đặc biệt thích treo tranh dán tường thuận buồm xuôi gió để cầu mong mọi sự làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt. Còn những người làm ăn xa thì hy vọng chuyến đi sẽ bình an, may mắn và thành công.

Vậy tranh dán tường thuận buồm xuôi gió như thế nào cho phù hợp?

Tranh dán tường thuận buồm xuôi gió theo ngũ hành: 

Tranh Thuận buồm xuôi gió là cảnh thuyền buồm lướt trên mặt biển thuộc hành Thủy, do đó loại tranh này hợp nhất với những người mệnh Mộc. Những người mệnh Kim cũng thích hợp treo loại tranh này để cầu mọi việc hanh thông, công việc suôn sẻ. Ngược lại, những ai mệnh Hỏa thì không nên sử dụng tranh này, vì có thể sẽ mang lại vận xấu, những điều không may.

Tranh dán tường thuận buồm xuôi gió

Tranh dán tường thuận buồm xuôi gió theo hướng nhà:

Tranh dán tường thuận buồm xuôi gió thuộc Thủy nên thường được về hướng Bắc sẽ giúp kích hoạt năng lượng Thủy, giúp chủ nhà tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Còn treo ở hướng Đông sẽ giúp kích hoạt năng lượng Mộc, điều hòa nguồn năng lượng, tăng thêm các năng lượng tốt và giảm năng lượng xấu. Không nên treo tranh “Thuận buồm xuôi gió” ở hướng Nam vì hướng Nam thuộc Hỏa, xung khắc với ngũ hành của tranh và gây bất lợi cho con đường sự nghiệp của gia chủ.

Tranh dán tường thuận buồm xuôi gió

Chọn tranh dán tường thuận buồm xuôi gió theo vị trí và kích thước tranh: 

Bạn cần xác định trước vị trí sẽ Tranh dán tường thuận buồm xuôi gió để chọn kích thước cho phù hợp. Tranh mạ vàng thuận buồm xuôi gió phù hợp để treo, trưng bày tại phòng khách, phòng làm việc, văn phòng, …. Kích thước tranh cần tương xứng với không gian, diện tích phòng, khoảng trống tường treo tranh để tạo nên sự hài hoà, và nhớ chọn vị trí nhiều ánh sáng và thông thoáng để treo nhé. Tuy nhiên, đừng treo tranh Thuận buồm xuôi gió ở phòng ngủ vì có thể gây khó ngủ, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của gia chủ.

tranh dan tuong 3d thuan buom xuoi gio 2

Chọn màu sắc của bức tranh: 

Màu sắc bức tranh cần hợp tông màu với màu sắc chung của tường và nội thất trong phòng như gối tựa hoặc sofa. Bạn có thể nhờ người tư vấn thêm về màu sắc nếu muốn tạo điểm nhấn, gam màu nổi bật cho không gian hơn. Chú ý là đừng vẽ bức tranh với màu sắc u ám, vẽ những cơn sóng biển cuồn cuộn, vẽ con thuyền tròng trành trong bão… mà hãy vẽ cảnh sóng biển hiền hoà, con thuyền dễ dàng lướt sóng.

tranh 3d thuan buom xuoi gio gia ngoc bich 1

Tranh dán tường thuận buồm xuôi gió hợp mệnh gì?

  • Quan hệ tương hợp: mệnh Thủy với mệnh Thủy, người mệnh Thủy có thể treo được tranh thuận buồm xuôi gió.
  • Quan hệ tương sinh: Thủy sẽ sinh ra Mộc (cây muốn lớn thì phải có nước) – những người mệnh mộc hợp với dòng tranh này, luôn gặp những điều thuận lợi trong cuộc sống và công việc.
  • Quan hệ tương nhập: Kim sinh Thủy – trường hợp này vẫn có thể treo được tranh nhưng mọi thứ chỉ diễn ra bình thường.

Thuận buồm xuôi gió là bức tranh mang hành Thủy trong phong thủy ngũ hành, nên dòng tranh hợp nhất với tuổi: Dần, Mão, Tý, Hợi, Dậu, Thân. Tương ứng với các năm sinh sau:

  • Mệnh Mộc (tuổi Dần, tuổi Mão) vô cùng hợp để trang trí  Tranh dán tường 3D thuận buồm xuôi gió. Những năm sinh thuộc mệnh này hợp: 1950, 1951, 1974, 1975, 2010, 2011.
  • Mệnh Thủy (tuổi Tý, tuổi Hợi) hợp để treo tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió. Những năm thuộc mệnh: 1936, 1959, 1972, 1983, 1996, 2019.
  • Mệnh Kim (tuổi Dậu, tuổi Thân) có thể treo tranh. Những năm thuộc mệnh: 1932, 1933, 1992, 1993.

Đó là những tuổi hợp nhất để trang trí tranh dán tường thuận buồm xuôi gió, bạn có thể thêm các chuyên gia để biết cách chọn tranh phù hợp với các thành viên trong gia đình.

Nếu bạn muốn nghiên cứu thêm nhiều kiểu tranh khác nữa thì hãy theo dõi tin tức của nội thất Ngọc Thiện bạn nhé.

Nếu bạn quá bận rộn thì hãy gọi ngay cho nội thất Ngọc Thiện để được tư vấn miễn phí nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ