Thay đổi phong cách với Tranh lụa Nhật Bản cho ngôi nhà của bạn

Tranh lụa có nguồn gốc lâu đời từ Trung Quốc và du nhập vào Nhật Bản, ở thời Minh Trị còn được gọi là Nhật Bản họa ( thời nay gọi là tranh lụa Nhật Bản ). Đồng thời tranh lụa Việt Nam tồn tại lâu đời từ thời Lý, mục đích là để xuất cống nạp qua Trung Quốc thời đấy.

Tranh lụa Nhật Bản

Tìm hiểu về tranh lụa Nhật Bản

Trong lịch sử phát triển của nghệ thuật tạo hình, tranh lụa thường được nhắc đến ở một số nước ở phương Đông có nghề trồng dâu nuôi tằm như Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Với đặc tính thoáng, nhiều ô trống, sợi dai nhưng mềm và mịn, lụa có độ thấm hút tốt, khó phai và chấp nhận được màu bôi lên nó mà vẫn đem lại cảm giác mềm mại, trong và sâu.

Đối với tranh lụa Nhật Bản vẻ đẹp của chất liệu có trong lụa khác hẳn với các chất liệu có trong sơn mài, sơn dầu nên trong lĩnh vực hội họa, duy nhất tranh lụa được gọi tên theo đặc tính của chất liệu làm nền tranh chứ không theo chất liệu vẽ lên trên nền đó. Có thể nói, nền lụa là một trong những chất liệu hội họa đặc thù và độc đáo.

Chất liệu của tranh lụa Nhật Bản

Tranh lụa Nhật Bản là chất liệu in tranh 3D bền bỉ nhất ở thời điểm hiện tại. Tranh dán tường vải lụa không dễ rách khi xé bằng tay, không bị phai, nhòe màu dù sử dụng trong thời gian lâu dài và đặc biệt, bạn có thể lau chùi tranh khi bụi bẩn mà không sợ làm mất màu mực hay ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của tranh như những chất liệu khác.

tranh dan tuong 3D quan 8

Hơn thế nữa, tranh vải lụa có màu sắc đẹp hơn, lên màu chân thật hơn so với những chất liệu khác. Đó là lý do tại sao 1 bức tranh lụa Nhật Bản 3D bằng vải lụa luôn đẹp và có sức hút hơn rất nhiều so với các thể loại tranh khác.

Giá trị biểu đạt của tranh lụa

Điểm mạnh của tranh lụa Nhật Bản là ở sự trong trẻo và êm dịu của màu sắc, bức tranh bao gồm rất nhiều màu khác nhau rồi in đè lên nhau sao cho màu sắc hài hòa cùng với cảnh vật.

Cái đáng xem ở đây là khi bạn dùng tranh lụa trong ngôi nhà của mình có thể khiên ngôi nhà của bạn mang tính nghệ thuật nhiều hơn là một ngôi nhà đơn thuần. Thử nghĩ xem khi ai vô nhà bạn cũng đều dừng lại ở hành lang để ngắm nhìn những bức tranh như cách người ta vô một đậm chất nghệ thuật như viện bảo tàng

Các loại tranh lụa nghệ thuât Việt Nam cho bạn tham khảo

1. Bức tranh đồng quê 

Bức tranh thể hiện rất rõ buổi đi ra đồng của con người Việt Nam, tạo cảm giác hoài niệm, yên bình của một thời người Việt chúng ta chưa biết internnet là gì.

Tranh lụa Nhật Bản

2. Bức tranh các học đồ xưa

Mô tả cảnh các sĩ tử năm xưa mài dũa bản thân hằng ngày để thi đậu trang nguyên làm rạng danh tổ tông. Vừa lột tả được thời đại ngày ấy đồng thời cũng lột tả được sự quang cảnh nhập học hàng ngày của tất cả mọi người.

Tranh lụa Nhật Bản

Để nghiên cứu thêm nhiều tranh khác hãy theo dõi thêm nhiều tin tức của nội thất Ngọc Thiện

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Nội thất Ngọc Thiện luôn hiện diện nơi đây để phục vụ bạn <3

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ